Kết nối máy tính laptop và TV

Laptop từng là lãnh địa của các chương trình xử lí văn bản, cơ sở dữ liệu file, các trò chơi đơn giản nhưng nhiều người lại dùng laptop để chuyển đổi thành những chiếc TV tương tác đa dụng. Với sự phong phú của các trang video và các nội dung phim/TV có sẵn, chúng là các sản phẩm giải trí linh hoạt nhất trên thị trường.

Rủi thay, bạn bị nhốt trước một màn hình thường có góc nhìn giới hạn và có độ phân giải thường thấp hơn Full-HD. Kết nối laptop với HDTV thì dễ dàng hơn nhiều so với những gì người ta nghĩ, đó là nếu như bạn đã có một chiếc HDTV.

hướng dẫn kết nối laptop với TV

Công nghệ hiển thị không dây (Wi-Di)

Với sự ra mắt của công nghệ hiển thị không dây của Intel có trong một số laptop thể hiện một giải pháp dễ dàng hơn và không cần dây để gửi cả hình và tiếng đến TV, nhưng cũng có giới hạn: Wi-Di không cho phép phát DVD hay Blu-ray, làm cho nó thực sự chỉ là giải pháp để phát video từ mạng toàn cầu vào TV của bạn.

Nó còn hoạt động với độ trễ đáng kể nghĩa là nó không hoạt động như một giải pháp dành để chơi trò chơi trên màn hình lớn. Chúng tôi đã nói về hiển thị không dây của Intel trước đó khi công nghệ này được ra mắt và kể từ khi nó xuất hiện trên vài loại laptop. Vào thời điểm này, Wi-Di không phải loại công nghệ mà bạn muốn sở hữu.

Cổng ra HDMI

Nếu bạn có một laptop Windows, cơ hội là bạn sẽ có một cổng ra HDMI nếu kiểu máy của bạn được sản xuất khoảng trước năm ngoái. Đó quả là hỗ trợ rất lớn để kết nối với TV. Nhiều laptop đơn giản là tự động kết nối một khi cáp HDMI được gắn vào màn hình, nhưng bạn có thể phải điều chỉnh thiết lập hiển thị trong Window control panel (bảng điều khiển Windows ) hay thay đổi thiết lập hình ảnh trên màn hình của bạn để phù hợp nhất.

Một mẹo quan trọng: trừ khi bạn tắt chức năng sao chép hình ảnh từ laptop sang TV, bạn sẽ không có được độ phân giải 1080p để tận dụng màn hình lớn của mình ( giả sử TV của bạn là 1080p ). Cài đặt laptop để xuất ra những màn hình TV không kể nhãn hiệu ( như Samsung chẳng hạn ), chọn “apply” và sau đó một loạt đầy đủ những thiết lập độ phân giải sẽ mở ra để bạn thử. Một vài thiếp lập làm tốt hơn vài thiết lập khác.

Cổng ra PC (VGA)

Nếu bạn không có cổng ra HDMI, thì luôn có cổng ra analog PC còn gọi là VGA. Cổng ra phố biến toàn cầu và luôn sẵn sàng này có mặt trên máy HDTV với số lượng đáng ngạc nhiên, và nếu khi bạn kết nối VGA tới VGA với cáp thích hợp. Tuy nhiên kết nối này chỉ mang tín hiệu video. Với âm thanh, bạn sẽ phải qua lỗ cắm âm thanh ra, hay trang bị thêm ngõ ra bằng một cổng âm thanh quang học trong vài trường hợp. Bạn có thể mua một dây cáp chia thành cổng ra RCA âm thanh nổi, hay cắm vào cáp âm thanh vào loa gắn ngoài.

Displayport/Thunderbolt

Nếu bạn là người dùng Mac kể từ khi có cổng Mini DisplayPort trở về sau thì bạn có hai lựa chọn. Chủ sở hữu của các MacBook và MacBook Pro mùa xuân 2010 thì có được một ngạc nhiên đầy thích thú: Lỗ cắm nhỏ xíu MiniDisplay mang âm thanh vòm 5.1 cũng như video, làm nó có tác dụng như cổng ra HDMI. Tuy nhiên bạn sẽ cần một loại khóa phần cứng như Griffith Video Display Converter. Phần còn lại tương tự như những gì diễn ra với laptop chạy Windows. Bạn sẽ cần điều chỉnh các thiết lập trong cửa sổ điều khiển của Apple đối với độ phân giải màn hình. Nếu bạn có MacBook hay MacBook Pro cũ hơn với Mini DisplayPort, nó chỉ mang tín hiệu video – Đối với âm thanh, bạn sẽ phải xuất ra bằng lỗ cắm tai nghe như đã minh họa ở trên. Nó phức tạp hơn nhưng hoạt động được. Cũng nên lưu ý cổng cắm mới nhất Thunderbolt tương thích ngược với bộ chuyển từ DisplayPort sang HDMI.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*