Dây cáp Bộ chuyển đổi cho cổng USB-C trên MacBook

Thunderbolt 3

Do chỉ mỏng 13,1 mm nên mẫu laptop mới của Apple chỉ có duy nhất cổng USB-C, điều này buộc khách hàng phải mua thêm bộ chuyển đổi giá từ 19 tới 79 USD, tương đương từ 450 đến 1,7 triệu đồng.

MacBook

MacBook 12 inch hoàn toàn mới đã chính thức được Apple ra mắt tại sự kiện Spring Forward sáng nay. Thay đổi lớn về thiết kế giúp sản phẩm mỏng hơn khoảng 25% so với MacBook Air, cân nặng cũng chỉ còn 0,9 kg. Để làm được điều đó, Apple buộc phải cắt bớt cổng kết nối và trên MacBook 12 inch chỉ còn duy nhất cổng USB-C.

Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả giao tiếp trên MacBook 12 inch sẽ phải thực hiện qua cổng USB-C mới. Cáp USB TYPE C Từ việc sạc pin, trao đổi dữ liệu vốn quen thuộc với cổng USB, Thunderbolt hay xuất tín hiệu VGA/HDMI. Song song với sản phẩm mới, Apple đã nhanh chóng giới thiệu loạt phụ kiện tương ứng nhằm giải quyết vấn đề trên.

Cáp USB-C

Cụ thể, bộ chuyển đổi USB-C ra USB tiêu chuẩn có giá 19 USD. Với giá 79 USD, người dùng có thể lựa chọn bộ chuyển Digital AV Multiport hoặc VGA Multiport với một cổng USB-C, một USB tiêu chuẩn và một HDMI hay VGA tương ứng.

Bộ sạc mới được bán kèm khi mua MacBook 12 inch. Tuy nhiên, nếu bạn cần mua thêm bộ sạc ngoài cho dòng máy này thì sẽ tốn thêm 49 USD cho riêng củ sạc và 29 USD cho dây USB-C sạc đến máy tính.

Thunderbolt 3

“Cổng kết nối duy nhất sẽ giúp thiết bị đơn giản và thanh lịch, nhưng thẳng thắn mà nói, điều này không đáp ứng nhu cầu của người dùng”, trang TechCrunch nhận xét. Một chiếc laptop đời mới mà cổng sạc, cổng USB hay xuất video lại không thể dùng được cùng lúc, hoặc phải mua thêm và kè kè với phụ kiện mua ngoài.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*