Cách kết nối iPad với tivi

Cách kết nối iPad với tivi
Kết nối HDMI cho chất lượng hình ảnh Full HD

Với nhiều người, màn hình lớn 10 inch của iPad vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu trình chiếu nội dung mà họ mong muốn. Chính vì vậy, nhu cầu phát nội dung từ iPad lên tivi trở nên vô cùng thiết thực! Cùng tìm hiểu những cách kết nối iPad với tivi thông qua bài viết sau.

Sử dụng cáp HDMI

Để thực hiện kết nối HDMI giữa iPad và tivi cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần trang bị một sợi cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple , đặc biệt dùng cáp mini dispplayport – HDMI. Đây là loại cáp có một đầu vào là thiết bị Apple, đầu còn lại là HDMI để gắn trực tiếp vào tivi.

Cách kết nối iPad với tivi

Kết nối HDMI cho chất lượng hình ảnh Full HD
Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh, và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.

Sử dụng kết nối Analog

Kết nối Analog là loại kết nối sử dụng cáp Composite/ Component, VGA chuyển nội dung từ iPad lên tivi. Đây là loại kết nối sử dụng phổ biến với những tivi đời cũ không có cổng HDMI. Tuy nhiên, loại kết nối này chỉ hỗ trợ xuất video độ phân giải tối đa 480i.

 

Cách kết nối iPad với tivi

Analog là loại kết nối chỉ mang đến chất lượng 480i

Sử dụng Air Play

Đây là phương thức truyền tải nội dung số qua sóng không dây Air Play. Tuy nhiên, để có thể kết nối và truyền hình ảnh từ iPad tới tivi, người dùng cần có thêm đầu Apple TV (Thiết bị này được bán tại Apple store với giá 99$).

 

Cách kết nối iPad với tivi

Air Play cho phép chia sẻ nội dung không dây giữa iPad và tivi

Cách sử dụng nó là nối Apple TV tới tivi và kết nối tới mạng Wi-Fi giống như trên iPad mà bạn sử dụng. Bất kể khi xem video, nghe nhạc hay duyệt ảnh trên iPad, thì người dùng chỉ cần lựa chọn Air Play để phát hình ảnh và nội dung tới tivi rất đơn giản.

Sử dụng các ứng dụng từ App Store

Có khá nhiều ứng dụng từ kho ứng dụng của iOS có thể giúp bạn kết nối iPad với tivi, có thể kể đến một số ứng dụng cơ bản như: Smartview 2.0 (kết nối iPad với tivi Samsung), TV Side View (kết nối iPad với tivi Sony), LG TV Remote (kết nối iPad với tivi LG), TCL Nscreen (kết nối iPad với tivi TCL), TV Remote 2 (kết nối iPad với tivi Panasonic)…

Cách kết nối iPad với tivi
Panasonic remote 2 là ứng dụng giúp iPad điều khiển tivi Panasonic

Có thể nói, việc kết nối iPad với tivi ngày nay thật đơn giản đúng không nào? Bạn còn biết cách thức nào giúp kết nối iPad với tivi và trình chiếu nội dung hình ảnh/ video/ âm nhạc không? Chia sẻ với mọi người ở bình luận bên dưới nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*